Dịch vụ Nhổ răng

Ngày đăng 25/06/2018 06:28:31     102

Khi nhắc đến việc nhổ răng, một số người thường e ngại và lo lắng về các vấn đề đau nhức, chảy máu, kiêng ăn. Nhưng nếu bạn mắc phải các vấn đề răng miệng, bác sĩ chẩn đoán bạn phải nhổ răng thì đừng nên chần chừ nữa. 

 

Các trường hợp phải nhổ răng

 

Rụng răng sữa: Tất cả trẻ em đều rụng răng sữa. Khi răng của các em có dấu hiệu lung lay, cha mẹ nên đem con đến Nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn đến sức khỏe các em. 

Răng khôn: răng khôn thường mọc lệch ( do thiếu chỗ trên xương hàm ) và đẩy các răng về phía trước, gây ra tình trạng răng chen chúc, sâu răng, viêm tủy và đau đớn. Vì vậy răng khôn cần được nhổ bỏ để bạn không cảm thấy đau đớn nữa. 

Răng bị trấn thương nặng: nhiều trường hợp răng bị gãy mẻ, rạn nứt lớn do trấn thương mà các phương pháp phục hình không thể thực hiện để khôi phục thì cần phải nhổ bỏ phần chân răng còn lại và phục hình lại răng mới bằng phương pháp cấy ghép implant.

Răng bị sâu nặng: không có khả năng phục hồi bằng các phương pháp phục hình thông thường như hàn trám và bọc sứ. Khi đó nhổ răng chính là phương pháp khắc phục tốt nhất, tránh làm lây lan bệnh lý sang những răng bên cạnh và hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Răng bị hoại tử tủy: điều trị nội nha không có hiệu quả nữa.  Khi đó, nếu duy trì sẽ rất nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Răng bị bệnh nha chu ở mức nghiêm trọng: Đây là một trong số những bệnh lý về răng miệng rất khó điều trị và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là ảnh hưởng tính mạng con người. Cụ thể nó có thể gây viêm tủy, chết tủy, viêm chóp răng, làm tiêu xương hàm… và lâu dần nó cũng có thể làm mất răng. Chính vì thế trong một số trường hợp cần tính toán nhổ răng sớm để hạn chế được tối đa biến chứng có thể xảy ra.

Chỉnh nha: Trong nhiều trường hợp niềng răng, bác sĩ phải nhổ vài chiếc răng để việc chỉnh nha đạt hiệu quả hơn.

Ngoài ra còn nhiều trường hợp khác bệnh nhân cần phải nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ. Tùy vào tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất để điều trị răng miệng. 

 

Quy trình nhổ răng

 

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn
  • Bước 2: Chụp phim X quang (nếu cần)
  • Bước 3: Sát khuẩn và gây tê
  • Bước 4: Thực hiện nhổ răng
  • Bước 5: Kê đơn thuốc 

Chi phí Nhổ răng

 

  • Nhổ răng sữa: Miễn phí
  • Nhổ răng vĩnh viễn: 200.000 - 400.000 đồng/răng
  • Nhổ răng 8 trên: 300.000 - 1.000.000 đồng/răng
  • Nhổ răng 8 dưới: 1.000.000 - 3.000.000 đồng/răng

 

Tags: nha khoa, chăm sóc răng miệng

Facebook chat