Sự thật về cơn đau khi cấy ghép Implant

Ngày đăng 24/07/2018 04:21:18     102

Nhiều người nghĩ cấy ghép Implant rất đau đớn và kinh khủng. Cắm một trụ titanium vào trong lợi đâu có đơn giản. Nhưng sự thật là gì? 

Mức độ đau của Implant dừng ở thang điểm 5

 

Cấy ghép Implant đơn thuần (không có ghép xương) được xem là nhẹ nhàng và ít chấn thương hơn nhiều so với nhổ răng. Trên thực tế, cơn đau này chỉ nằm ở mức độ 5.

 

 

Với phương pháp này bác sĩ sẽ không phải mài răng. Răng thật được giữ nguyên. Trụ titan sau khi cấy sẽ giữ nguyên như chân răng, tồn tại vĩnh viễn. Trụ implant là một vật liệu an toàn, đã được ứng dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc lựa chọn trụ Implant phù hợp với bạn cũng cần cân nhắc. 

Việc phẫu thuật thường diễn ra nhanh chóng, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê nên bệnh nhân thường không cảm thấy gì. Đây hoàn toàn là một ca phẫu thuật vô trùng, không gây nguy hiểm cho người bệnh.

Cơn đau khi phẫu thuật Implant

 

Sau khi phẫu thuật 2 - 3 ngày, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau vì hết thuốc tê. Lúc này bác sĩ sẽ kê cho bạn một số thuốc làm giảm cơn đau. 

 

(Cấy ghép Implant có đau không?)

 

Ngoài ra, bệnh nhân phải thực hiện một số công đoạn để làm cơn đau thuyên giảm:

  • Chườm nóng.
  • Chườm lạnh.
  • Không ăn đồ cứng.
  • Không dùng bàn chải răng.

Trồng răng implant có đau không phụ thuộc nhiều vào tay nghề bác sĩ. Nha khoa Mạnh Hùng với đội ngũ bác sĩ giỏi, kinh nghiệm phẫu thuật dày dạn sẽ giúp bạn trồng răng implant an toàn, đẹp tự nhiên mà không phải lo lắng đến bất kì rủi ro hay biến chứng nào về sau.

 

Tags: nha khoa, chăm sóc răng miệng

Facebook chat